ทุเรียนพวงมณีจันทบุรี (托曼尼) ทุเรียนพันธุ์ “จิ๋ว” ไซส์เล็กน่ารักดูสินค้า This is an affiliate link, which means I may earn a small commission if you click through and make a purchase.
พร้อมส่ง🌳ทุเรียนพวงมณีจันทบุรี
ณ เวลาที่ตัดเสร็จใหม่ๆ ชั่งทุกลูก ทุเรียนเริ่มสุก น้ำหนักจะเริ่มเบาลงเนื่องจากทุเรียนมีการคายน้ำตลอดเวลา❗️เรียกทุเรียนคายน้ำ
🌳ทุเรียนที่ส่งไปเป็นแบบ2-4วันทานได้ ถ้าลูกค้าได้รับทุเรียนที่สั่งในวันถัดไป ให้เก็บทุเรียนไว้ในกล่องอีกสัก2-3คืน
*ห้ามวางทุเรียนไว้บนพื้น จะทำให้ทุเรียนไม่สุก👌🏻รอให้ทุเรียนสุกก่อนค่อยทานนะคะ ถ้าอากาศร้อนจะสุกเร็วขึ้น อาจใช้เวลาน้อยกว่านั้น ถ้าส่งแบบสุกไปเลย เละแน่นอน ถ้าลูกค้าชอบแจ้งแม่ค้าได้เลยค่ะ
⚠️วิธีสังเกตุทุเรียนสุก เคาะจะมีเสียงหลวมๆ/ปลิงหลุด/เริ่มมีกลิ่นหอมอ่อนๆ
❌สอบถามแม่ค้าได้ตลอดนะคะ
เคลมจริง ส่งจริง ส่งสินค้าทุกวัน*ถ้ามีทุเรียน ตอนนี้ส่งปณ อย่างเดียวนะคะ
⚠️⚠️🌳🌳❗️❗️❗️
#เลือกทุเรียนกินอย่างไรให้อร่อย
วันนี้ขอเอาใจสาวกทุเรียน ผู้ชื่นชอบการกินทุเรียนอร่อยๆสักหน่อย เพราะตอนนี้ทุเรียนแพงถ้าจะควักเงินเพื่อซื้อทุเรียนสักลูกก็ต้องฉลาดเลือกให้เป็นอย่าได้เสียค่าโง่ให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่เห็นแก่ตัวที่หลอกเอาทุเรียนอ่อนมาขาย
#หลักการเลือกทุเรียนแก่
การเลือกทุเรียนแก่อาศัยหลัก 5 ด.
1.ด.ดู ไล่ตั้งแต่ก้านผลลงมา ทุเรียนแก่ก้านผลต้องมีสีเข้ม ปากปลิงบวมโต ก้านผลเหนือปากปลิงเล็กกว่าก้านด้านล่าง ถ้าเอามือจับลูบก้านผลจะรู้สึกสากมือเหมือนขึ้นผด จับก้านโยกจะแข็งต้านมือ แต่ถ้าเป็นทุเรียนอ่อนสีก้านจะไม่เข้ม ลูบแล้วลื่นๆจับโยกจะอ่อนยวบ จากนั้นดูที่เปลือกผล ทุเรียนแก่ปลายหนามจะแห้งเป็นสีน้ำตาล ร่องหนามห่าง เห็นรอยแยกระหว่างพูชัดเจน
2.ด.ดีด ทุเรียนแก่จะเกิดช่องว่างระหว่างเนื้อกับเปลือกเมื่อเอาไม้เคาะหรือนิ้วดีดฟังเสียงจะมีเสียงหลวมๆไม่แน่นตึบเหมือนทุเรียนอ่อน
3.ด.ดูด ทุเรียนแก่เมื่อใช้มีดตัดที่ก้านผลแล้วใช้ปลายลิ้นแตะสัมผัสที่รอยตัดจะมีรสหวาน วิธีนี้แนะนำให้ใช้กับผลทุเรียนที่ตัดจากต้นใหม่ๆเท่านั้นห้ามดูดที่แผงหรือที่ล้งเด็ดขาดเพราะอาจโดนยาเร่งสุกทำปากบวมเจ่อได้
4.ด.ดม ทุเรียนแก่ใกล้สุกหรือกำลังสุกจะมีกลิ่นหอม(บางคนบอกเหม็น)
5.ด.แดก ทุเรียนแก่ต้องแดกแล้วอร่อยแน่นอน
เมื่อแยกทุเรียนอ่อน-แก่เป็นแล้วเราต้องรู้ด้วยว่าทุเรียนที่วางขายในท้องตลาดแบ่งออกเป็น 3 ประเภท
#ทุเรียนสุก พวกนี้มีกลิ่นหอม ซื้อประเภทนี้กินชัวร์กว่าบางทีวานให้เขาแกะเอาแต่เนื้อได้เลย
#ทุเรียนรอวันสุก ถ้าจะซื้อติดมือกลับบ้านหรือเป็นของฝากหรือสั่งซื้อออนไลน์จะเป็นประเภทนี้ที่ต้องรอวันสุก มันต้องใจร่มๆรอให้มีกลิ่นหอมก่อนจึงแกะกินได้
#ทุเรียนที่ไม่มีวันสุก ก็คือทุเรียนอ่อนนั้นเองใครได้ไปถือว่าซวยและต้องจ่ายค่าโง่
นอกจากแบ่งประเภททุเรียนแล้วก็ต้องแบ่งคนกินทุเรียนออกเป็น 4 เหล่าด้วย
1.เหล่าชอบกินทุเรียนเนื้อแข็ง เหล่านี้เหมือนบัวใต้น้ำชอบกินทุเรียนแต่รังเกียจกลิ่น
2.เหล่าชอบกินทุเรียนกรอบนอกนุ่มใน เหล่านี้เอาใจยากสุด ทุเรียนไม่ใช่ไก่เคเอฟซี มันยากที่จะเลือกรู้ป่าว?
3.เหล่าชอบกินทุเรียนเนื้อนิ่ม เป็นเหล่าของคนส่วนใหญ่ที่จะได้ลิ้มรสชาติความอร่อยของทุเรียนอย่างแท้จริง
4.เหล่าชอบกินทุเรียนเนื้อเละ ผู้สูงวัยส่วนใหญ่จะอยู่เหล่านี้ประเภทชอบของขม อมๆดูดๆ
คนกินแต่ละเหล่าก็จะต้องรู้ว่าทุเรียนแต่ละพันธุ์จะกินช่วงไหนให้ถูกรสนิยมตนเอง
👌พันธุ์หมอนทอง กินเนื้อแข็งปลิงหลุดแกะเลย กินเนื้อนิ่มต้องรอให้หอมก่อน หอมน้อยกรอบนอกนุ่มใน หอมรุนแรงเนื้อเละ
👌พันธุ์ชะนี กินเนื้อนุ่มเคาะฟังเสียงหลวมๆผ่าเลย ถ้าปล่อยให้ปลิงหลุดมีกลิ่นหอมเนื้อจะนิ่มมาก
👌พันธุ์พวงมณี รอปลิงหลุดมีกลิ่นหอมก่อนค่อยแกะเนื้อจะยังไม่นิ่มมาก
👌พันธุ์ก้านยาว กระดุมทองและพันธุ์อื่นๆถ้าจะกินให้อร่อยต้องรอให้มีกลิ่นหอมก่อน ช้อป ทุเรียนพวงมณีจันทบุรี (托曼尼) ทุเรียนพันธุ์ “จิ๋ว” ไซส์เล็กน่ารัก